"มนุษย์รู" อาศัย 20 ปี ไม่สุงสิงใคร

      พบผู้เฒ่าวัย 70 ปี อาศัยอยู่ในรูนานกว่า 20 ปี ไม่ยอมสุงสิงกับใคร จะออกจากรูเพื่อกินข้าวเท่านั้น ผู้ว่าฯ ศรีสะเกษ รุดเยี่ยม พร้อมมอบยาสามัญประจำบ้านช่วยเหลือ กำชับอย่าให้ใครไปรบกวน

 เรื่องราวมนุษย์ประหลาด ถูกเปิดเผยขณะที่นายพีระศักดิ์ หินเมืองเก่า รองผู้ว่าฯ ศรีษะเกษ เดินทางไปตรวจราชการที่ อ.น้ำเกลี้ยง ทั้งนี้ราษฎรเล่าให้ฟังว่า พบคนประหลาดขุดรูอยู่ใต้ดินมากว่า 20 ปีแล้ว จากนั้นจึงไปตรวจเยี่ยมยังกลางทุ่งนาบ้านยางน้อย หมู่ 2 ต.ตองปิด อ.น้ำเกลี้ยง จ.ศรีสะเกษ ที่บ้านเลขที่ 42 สภาพบ้านมีลักษณะคล้ายกระท่อมนา ไม่มีไฟฟ้าใช้ มีชายอาศัยอยู่ 3 คน และได้พบนายผาย ใจแจ้ง อายุ 82 ปี และนางไข ใจแจ้ง อายุ 73 ปี ซึ่งเป็นพี่ชายและพี่สาวของนายสวน ใจแจ้ง หรือนายแนน อายุ 70 ปี มนุษย์รูที่ทำตัวประหลาด

 นอกจากนี้ ยังพบหลุมลึกราว 2.80 เมตร กว้างราว 2 เมตร ปากรูมีขนาดกว้างและยาว 50 เซนติเมตร นายแนนจะลงไปนอนพักอยู่ในรูเช่นนี้มากว่า 20 ปีแล้ว และเมื่อหิวข้าวก็จะขึ้นมากิน และรีบลงไปนอนพักเช่นนี้ตลอดทั้งวันทั้งคืน และไม่ยอมพบหน้าผู้คน จะยอมพูดคุยและพบเพื่อนที่อยู่บ้านเดียวกันเพียง 2-3 คนเท่านั้น

 นายผาย พี่ชายคนโต เล่าให้ฟังว่า น้องชายตนเมื่อ 20 ปีก่อนได้ทำตัวประหลาดหลบหน้าผู้คน แม้กระทั่งตนยังไม่ยอมพูดจาด้วย และอาศัยกระท่อมร้างข้างบ้านตนขุดดินลงไปเป็นแอ่งหลุมลึก และชอบลงไปนอนในหลุม ที่มีปากรูกว้างเพียง 50 เซนติเมตร และไม่ยอมอาบน้ำ ตนสอบถามก็บอกว่าเพียงว่า ชอบและไม่อยากให้มายุ่ง นาน 2-3 วันจะขึ้นมากินข้าวครั้งหนึ่ง แต่ต้องเป็นช่วงกลางคืน เนื่องจากไม่ชอบแสงสว่าง

 "พอหลังจากกินข้าวที่ตนทำไว้บนบ้านหลังใหญ่เสร็จแล้ว ก็จะรีบลงรูไปนอนอย่างเดียว งานการไม่ทำ มีเพื่อนๆ เขามาเล่นด้วย หากเป็นเพื่อนสนิทก็จะขึ้นมานั่งพูดคุยด้วยที่ปากรู แล้วก็กลับลงไปเช่นเคย เสื้อผ้าก็ไม่ใส่ สวมใส่เพียงกางเกงในตัวเดียว ตนเห็นว่าไม่เป็นอะไร ก็เลยไม่อยากยุ่ง จึงปล่อยไปตามปกติ" นายผาย กล่าวในที่สุด

 หลังจากนั้น นายพีระศักดิ์ รองผู้ว่าฯ ศรีสะเกษ ได้มอบเงินจำนวนหนึ่ง พร้อมยาสามัญประจำบ้านให้แก่พี่นายผายและนายไข พี่ชาย พร้อมมอบให้แก่นายแนน หรือนายสวน มนุษย์รู ที่ไม่ยอมขึ้นมารับด้วยตัวเอง และฝากให้ องค์การบริหารส่วนตำบลตองปิด อ.น้ำเกลี้ยง ดูแลอย่างใกล้ชิด โดยไม่ให้ใครมารบกวน 

Comment

Comment:

Tweet

รูป ดู ไม่ได้อ่ะ แต่เรื่องที่เอามาโพส เนื้อหาดีครับ ชอบ
ชอบ ชอบ ชอบ เอา ดาว กับ หัวใจไปเลย จ้ะ.....
Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!

#1 By ตือ...... on 2009-10-29 14:21